2007/May/04

1.เลิกล้มลงไปนอนต่อ ถ้าคุณตื่นขึ้นมาครั้งหนึ่งแล้ว แน่นอนหล่ะมันก็ต้องมีครั้งที่สองที่สามตามมาแล้วก็ เลิกตื่นมาทานข้าวเช้าตอนเที่ยง แล้วค่อยไปทานข้าวเที่ยงตอนบ่าย แบบเนี้ย นอกจากจะเสียสุขภาพแล้ว จะทำให้ติดเป็นนิสัยนะค่ะ


2.เลิกซะที ประเภทกองเสื้อผ้าไว้เต็มห้องแล้วค่อยโยนเข้าเครื่องในวันเดียว เดี๋ยวเปิดเทอมมาต้องมาวุ่ยวายซักนู่นทำความสะอาดนี่ แล้วเสื้อผ้าที่ซักไม่ทัน มันจะหมักหมมเชื้อโรคและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ หรือคุณคิดว่าเป็นกลิ่นมาดามหอมชื่นใจ?

3.เลิกซะ อาบน้ำเป็นชั่วโมง ปล่อยให้น้ำท่วมห้องน้ำ จนคุณสามารถว่ายท่ากบในน้องน้ำได้(ความจริงก้ว่ายได้ทุกท่าแหละ) ที่ห้ามไม่ใช่ไรหรอกนะ เดี๋ยวพอเปิดเทอมมา อาบน้ำนานขนาดนี้ รอให้กินข้าวเที่ยวก่อนดีมั้ย แล้วค่อยไปโรงเรียนอ่ะ ห๊า!!

4.อันนี้ก็ต่อจากเมื่อกี้ ประเภทเครื่องสำอางเยอะจนเอาไปเปิดท้ายห้างสรรพสินค้าได้อ่ะ เพลาๆลงบ้างนะค่ะ มัวแต่แต่งโน่นแต่งนี้ จนแทบจะเป็นงิ้วอยู่แล้ว แหม ยังไงก็ไม่รอดหน้าประตูโรงเรียนหรอกน่า

5.ข้อนี้ไม่ค่อยเป็นกัน แต่จะบอกว่า เลิกเลือกรถซะที โอเคถ้ามีรถส่วนตัวไม่ว่าไร แต่ใครที่ขึ้นรถโดยสารนี้สิ อย่าเลือกให้มากนัก เดี๋ยวเลือกไปเลือกมา สายกันพอดี แต่ก็บางครั้งจะต้องเลือกรถบ้างนะ เดี๋ยวเกิดขึ้นไปนั่งไม่ถึงสิบวิ ไฟไหม้ขึ้นมาจะทำไง เฮ้อ ตกลงเอาไงเนี่ย งั้นเลือกพอประมาณละกัน- -

6.ข้อนี้หลายเป็นจัด เป็นมาก เข้าขั้นโครม่าเลยละ คืออาการมีเนื้องอกข้างหูเป็นรูปโทรศัพท์มือถือ แหมโรคนี้มีหลายยี่ห้อนะ ทั้งโนเกียบ้าง ไอโมมายบ้าง เหอๆ ถามหน่อยครับ ที่แนบหูทุกวันอ่ะ เคยทำความสะอาดบ้างรึเปล่า? แหมก้นะ คุยกันตั้งแต่เช้าถึงเช้า(ของอีกวัน) กลัวจะขาดใจตายไม่ได้ยินเสียงกันแค่ชั่ววินาที เรียนยังต้องเปิดไว้เลย อะรัยจะขนาดนั้น (แรงไปรึเปล่าข้อนี้)

7.เลิกซะ ประเภทชอบของหมักของดอง ดองงานไว้เป็นปีๆ กะให้ยิ่งนานงานยิ่งอร่อย ขอโทษครับ งานไม่ใช่มะม่วงนะ รีบๆทำซะ เดี๋ยวช่วงเปิดเทอมมางานตรึมอีก เอาละสิ งานที่ดองไว้ก็เน่ากันพอดีหล่ะ - -

8.เลิกซะบ้าง ประเภทไม่ยอมอยู่บ้าน แบบไม่มีบ้านอยู่รึยังไง วันๆเอาแต่เที่ยวๆๆๆๆแล้วก็เที่ยวๆๆ เ กะจะให้บ้านเป็นที่จอดรถเฉยๆรึปล่าวนะ?

9.เลิกซะ สำหรับคนติดเกม(ความจริงเราก็เคยติด แต่เลิกได้แล้วละ ชีวิตดีขึ้นเยอะเลย) ไม่ได้ห้ามนะ แค่อยากให้ลดลงบ้างก็ดี แต่นี่เล่นซ้าตาถลนเปนรุปไอเท็มซะ เอางี้ดิ ลองติต่างว่าเราเปนตัวละครในเกมไรก้ได้ แล้วลองกำหนดเลเวลให้ตัวเอง กำหนดเงิน กำหนดไปเหอะ แล้วลองเลานกับชีวิตจริงดู เช่น แม่ใช้ไปซื้อน้ำปลาที่ตลาด เราก็รับเงินมา เอาหละนี่คือEven คิดในใจ จับจักรยานคู่ใจ หรือ(แมงกะไซด์ก้ได้) ไปโลด คิดว่านี่คือการเดินทาง พอเจอหมาไล่กัด คิดว่าเปนมอนส์เตอร์ แต่เลเวลไม่เพียงพอ หนีโลด แต่คงหนีเฉยๆไม่ได้ ต้องใช้ไอเท็ม น้ำยาเพิ่ทความเร็ว ทีนี้หล่ะ ใส่เกียร์หมาปั่นลับหายไปในทันใด พอเรากลับไปถึงบ้าน เราก็เพิ่ทเลเวลตัวเองซ้า~

10.อันสุดท้าย ที่เลิกยากที่สุด (สำหรับผมนะไม่รู้คนอื่นเป็นรึเปล่า) คือติดแชต แชตกันจนแทบคีบอร์ดพัง บางทีไม่มีรัยคุย เอ้า มาต่อเพลงกันซะหน่อย อย่างนี้เล่นกับน้องก้ได้มันเลิกอยากจริงๆ เออเราแค่มาให้เหนว่ายังมีชีวิตอยู่แค่นั้น ก้ยอมต่อเน็ตเสียเงินมาแชต - -แต่ก็เพราะข้อ9แล้วก็ข้อ10นี้หล่ะทำให้เกิดข้อ1 เฮ้อออ มันเปนวงจรชีวิตรึยังไง เอาหล่ะพิมพ์เสร็จซะที คงต้องไปแล้ว ดูสิ ดึกเลย มานั่งจิ้มแป้นพิมพ์อยู่ได้ ไปหละ

เครดิตเว็บเด็กดีค่ะ คือข้อ 1,3 ตรงเราอย่างรุนแรงค่ะส่วนนอกนั้นก็มีข้อเจ็ดที่ตรงข้ออื่นก็ไม่ครงเลยค่ะก็เอามาลงให้อ่านกันนะค่ะจะได้พยามแก้กัน จริงๆตอนนี้ก็ดึกแล้วหละก็ยังจะนั่งอยู่ได้ - - เดี๋ยวเอาเรื่องอื่นมาลงต่อค่ะ

Comment

Comment:

Tweet


ข้อแรกนี่ทำไม่ได้อ่ะ
#1 by Kaori At 2007-05-05 00:06,

***Mickylover***
View full profile